fbpx

อั่นผุสาวครับ – เตอร์ ธชย x เอิร์น ขนิษฐา เพลงใหม่จากซาวด์มีคอนเทนเนอร์

อั่นผุสาวครับ เพลงเต้น ทะเล้น สนุกน่ารักๆ สไตล์ลูกทุ่ง 3 ช่า ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างค่ายคอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด x ซาวด์มีแฮง ร้องโดย เตอร์ ธชย X เอิร์น ขนิษฐา

อั่นผุสาวครับ เชื่อเลยว่าเพลงนี้ต้องโดนใจวัยรุ่นหลายๆคน เพราะเล่าถึงชีวิตของคนตจว.ที่เพิ่งเข้ามาเรียนไปด้วยและทำงานไปด้วยในกรุงเทพ แต่แล้ววันดีคืนดีก็ได้มีโอกาสพบรักกับสาวที่ตรงสเปคใช่เลย… ณ. ที่ทำงาน … ใจนึงก็อยากจะเข้าไปจีบ ใจนึงก็กล้าๆกลัว เพราะกลัวน้องสาวไม่เข้าใจภาษาอีสาน (ก็พอดีเพิ่งย้ายเข้าเมืองมาไม่นานนี่นา) เอาละวะงั้นแต่งเป็นเพลงจีบสาวเลยแล้วกันให้มันรู้กันไป เลยเป็นที่มาของท่อนฮุกที่ว่า “อยากจีบน้อง จีบน้องได้ไหม อยากจีบน้องต้องเฮ็ดจั่งได๋ ตั้งเป้าแล้วจะจีบเจ้าให้ได้” ว้าวววว

ที่สำคัญอยากให้เพื่อนๆ ฟังและสนุกไปกับเพลง แบบไม่ต้องคิดมาก เพราะเตอร์ฝากบอกว่า นักร้องเองก็ไม่ชอบคิด เอ้ย!!! ไม่ชอบคิดมากเหมือนกัน ฟิลต้องมาก่อน ร้องถูกคีย์ไว้มาทีหลัง ส่วนเอิร์น คนนั้นเขาเป๊ะอยู่แล้ว ทางเรามิกล้าแซวเด็กค่ายดัง ซาวด์มีแฮง หรอกคร๊าบบ

ที่มาที่ไปของเพลง อั่นผุสาวครับ เพลงนี้เกิดจากเรื่องจริง ที่เตอร์ ไปแอบชอบคนคนหนึ่งจึงได้เกิดไอเดียอยากทำเพลงเพื่อไปจีบเธอคนนั้น จึงได้พูดคุยและปรึกษากับเพื่อนชื่อเฟิร์ส ให้เฟิร์สได้แต่งเพลงจีบสาวให้ ซึ่งต่อมาเฟิร์สได้นำเพลงนี้มาร้องให้ฟังและชอบ เลยตั้งชื่อว่าเพลง อั่นผุสาวครับ จึงนำมาปรึกษากับพี่ Jack ต่อมาได้ไปร่วมรับประทานอาหารกับทางพี่ กบ ซาวด์มีแฮง และได้พูดคุยเกี่ยวกับการอยากสร้างโปรเจ็ค ที่มีนักร้องผู้หญิง เข้าร่วมด้วย จึงได้เสนอโปรเจ็คที่มีอยู่ให้ทางพี่กบฟัง และก็ได้ข้อสรุป จึงเกิดการทำโปรเจ็คนี้ขึ้น คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด x ซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด

อั่นผุสาวครับ เพลงนี้เนื้อร้อง/ทำนองแต่งโดยเพื่อนสนิทเตอร์ที่อยู่ศรีสะเกษ ชื่อว่าเฟิร์ส ส่วนท่อนแร็พ นั้นได้นักแต่งเพลงมากความสามารถ มิกซ์ ถิรวิทย์ (นกเจ่า 186 ล้านวิวส์) เข้ามาร่วมสร้างสีสันให้กับโปเจค 

เรียบเรียงเสียงประสานโดย เอกลี้ ออนซอนเด้ หนุ่มน้อยไฟแรงม๊ากกส์ ซึ่งฝากผลงานไว้มากมาย อาทิเช่น คิมิโนโต๊ะ สามช่า (28 ล้านวิวส์) / ฮักสาวเฒ่า (5.6 ล้านวิวส์) เอกลี้เล่าให้ฟังว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากเนื้อเพลงมีความน่ารักสดใสขี้เล่น ตื่นเต้นกับเพลง และได้ออกมาจากใจที่เขาอยากจะให้ผู้ฟังได้ฟัง ในความน่ารักของเนื้อเพลงเเละองค์ประกอบต่างๆ เทคนิคในการทำเพลง สไตล์แนว 3 ช่า โจ๊ะๆ เป็นแนวที่เขาถนัด เพลงมีเนื้อร้องภาษาอิสาน และ ภาษากลาง จึงมีเสียงพิณ กับ เสียงแคน ในเพลง เดินเมโลดี้น่ารัก สดใสเพื่อให้เข้ากับเนื้อเพลง

สำหรับ MV เพลง อั่นผุสาวครับ งานนี้ได้รับความร่วมมือกับ คุณโบทผู้บริหารสวนสนุกดรีมเวิลด์ ซึ่งเป็นเพื่อนกับพี่ Jack เจ้าของค่ายเพลง โดยทางสวนสนุกได้ให้อนุญาติทีมงานของเราเข้าไปถ่ายทำได้

เตอร์ ธชย แสดงเป็นพระเอกเอง และ เอิร์น ขนิษฐา ก็แสดงเป็นนางเอกเอง สตอรี่จะนำเสนอถึงความสุขและชีวิตง่ายๆสบายๆของพราะเอกซึ่งเป็นคนต่างจังหวัดมาทำงานที่ดรีมเวิลด์ และพบรักกับนางเอกระหว่างที่เขามาเที่ยว

โลเคชั่นที่เตอร์บอกว่าจะขาดไม่ได้เลย คือเขาอยากไปพบรักกับนางเอก MV ที่หอไอเฟล …จำลอง.. เพราะโรเมนติกมากๆๆ อีกทีหนึ่งคือเมืองหิมะ เพราะว่าจะได้มีโอกาสกอดนางเอกให้หายหนาว บรึ๋ยยยย อยากให้เพื่อนๆติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะครับ เพลงจะปล่อยวันที่ 30 ส.ค. 2566 นี้

ติดตามศิลปิน
FB : เตอร์ ธชย https://www.facebook.com/ter.katter 

FB : เอิร์น ขนิษฐา https://www.facebook.com/nuearn.werty

ติดตามเพลง อั่นผุสาวครับ – เตอร์ ธชย x เอิร์น ขนิษฐา ได้ที่ช่องยูทูป คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด 31 ส.ค. 2566 นี้ 

ติดต่องาน Jack 098-749-5536