fbpx

แพ้เป็นพระ – เพชร ไดอารี่

แพ้เป็นพระ ขับร้องโดย เพชร ไดอารี่ นักร้องรายการทีวีหลายรายการ ไม่ว่าจะ กิ๊กดู๋สงครามเพลงตัวเเทนบุรีรัมย์สมัยเเรก นักร้องชิงช้าสวรรค์คอนเทส โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม นักเเต่งเพลงอิสระ เเละนักเรียบเรียงตัวยงของไทย หลังจากที่ซุ่มทำซิงเกิ้ลใหม่อยู่นานกับทางสังกัดใหม่ คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายใกล้คลอดแล้ว กำลังรอปล่อยเพลงวันที่ 21 ตุลาคม 2564

แพ้เป็นพระ เป็นเพลงแนวป๊อบอีสาน โดยสื่อสารผ่าน ภาษาอีสาน ที่เข้าใจง่าย ความหมายชัดเจน ทำนองมีความสวยงาม สำเนียงเพลงลูกทุ่ง ฟังแล้วติดหู เนื้อเพลงจะเกี่ยวกับความรักผิดหวัง เเต่จะเป็นการผิดหวังในเเบบไหนนั้นต้องรอชมใน MV กับคำว่า … “เเพ้เป็นพระ” ซึ่งในเพลงนี้ เพชร เป็นคนออกแบบการร้องเพิ่มเติมด้วยตัวเอง โดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดในชีวิตที่ผ่านมาของการเป็นนักร้องอาชีพ คำแต่ละคำ และลูกเอื้อนแต่ละลูก ที่เปล่งออกมา รับรองว่าจะทำให้ผู้ฟังรับรู้ถึงความรู้สึกภายใจจิตใจของผู้ร้องได้อย่างเจ็บปวดแสนสาหัส แบบสุดๆ แน่นอน การันตี

(*) หลวงพี่สิหนีซ้ำเอาพระเอาดอกนำส่อง สิขอปล่อยโยมน้องบ่ขอจำให้จองเวร อัตตาหิอัตตาโนนาโถ  เเละเพิ่งโตสิเเลใจเอาเอง  เค่งศิลห้าอย่างเวียนมาให้เห็นจักชาติอย่าให้พ้อ

เนื่องจากการแต่งเนื้อร้อง ผู้ประพันธ์ ตั้งใจให้สะดุดหูคนฟังโดยเล่นคำที่คำว่า “กุฏิ…หลวงตา” ดังนั้นเพื่อความเข้มข้นของอารมณ์เพลง เพชร จึงออกแบบการร้องโดยเล่นที่คำว่า“กุฏิ..หลวงตา” เช่นกัน เพชร ได้เปลี่ยนลักษณะการออกเสียงคำเป็นแบบที่ต่างกัน และเพิ่มจำนวนลูกเอื้อนที่ต่างกันตามลำดับตามลำดับของท่อนเพลง ในสไตล์ที่ตัวเองถนัด จนสุดท้ายมาจบตรงที่ เอื้อน 3 ชั้น ที่คำว่า “กุฏิ” เพียงคำเดียวเท่านั้น อยากให้ฟังจริงๆครับ เพลงนี้ร้องโดยใช้ทั้งชีวิตและวิญญาณทั้งหมดที่มีเลยครับ …

เเพ้เป็นพระ เป็นเพลงที่เพชร  มีโอกาสได้ร่วมงานกับบุคลาการที่มีความสามารถด้านดนตรีหลายท่าน เนื้อร้องและทำนอง แต่งโดย อ.จำโบ้ คอร์ด D ส่วoการคุมร้องโดย ดุ่ย เชียงรัมย์ มิกซ์ และมาสเตอร์ ได้ อ.ดรีม ยศดนัย ภู่ทอง มาช่วยร่วมสร้างสรรค์ อ.ดรีม ได้เคยร่วมทำงานกับ ศิลปินดังๆ มากมาย อาทิเช่น พี่ศาล สานศิลป์, ลำเพลิน, ลำไย,โชค ไทรถแห่, ข้าวทิพย์, พี่ไผ่ พงศธร, เบลล์ นิภาดา, เต๊ะ ตระกูลตอ, เจนเจ้าค่ะ

และพลาดไม่ได้อย่างยิ่ง สำหรับ MV ซึ่งถ่ายทำโดย เพชร ไดอารี่ เอง ทางทีมงานได้นักร้อง นักแสดง หน้าใหม่ของเพชร ไดอารี่คัดมาเอง เพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสในผลงาน อีกทั้งทางทีมงานยังได้รับความเมตตาจาก พระมหาสมปอง และ พระมหาไพรวัลย์ มาเทศนาธรรม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องด้วย

แต่ความพิเศษยังไม่หมดเท่านี้ หลังจากปล่อยเพลง ทางค่ายเคอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด จะมีการให้ผู้ฟังร่วมสนุกในการแข่งขัน ประกวดร้องเพลง Cover ชิงรางวัลมากมาย โดยมีทีมงานผู้ประพันธ์เพลงเเละนักเเต่งเพลงดังเป็นกรรมการติดสิน อดใจรอนะครับ เร็วๆนี้ 

ติดตามความเคลื่อนไหวโปรเจค แพ้เป็นพระ ค่ายคอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด ได้ที่ Facebook : คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด, Youtube : คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด, TikTok : คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด, Twitter : คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด