fbpx

กะมันฮักไปแล้ว (ก็มันรักไปแล้ว) ฟังเพลงใหม่จาก – บาส ทินกร ศึกวันดวลเพลง

กะมันฮักไปแล้ว ขับร้องโดย บาส ทินกร พิทักศรี อดีตแชมป์ 6 สมัยจาก รายการ ศึกวันดวลเพลง หลังจากที่ซุ่มทำซิงเกิ้ลใหม่อยู่นานกับทางสังกัดใหม่ คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด ตอนนี้ได้ฤกษ์ปล่อยเพลงแล้วเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2564

กะมันฮักไแล้ว เป็นเพลงแนวป๊อบโดยสื่อสารผ่าน ภาษาอีสาน ที่เข้าใจง่าย ความหมายชัดเจน ทำนองมีความสวยงาม สำเนียงเพลงลูกทุ่ง ฟังแล้วติดหู เนื้อเพลงจะเกี่ยวกับความรักที่ไม่สมหวัง ด้วยเหตุผลหลายๆด้าน แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้ผู้ชายคนหนึ่ง เลิกรักผู้หญิงที่ตัวเองชอบได้เลย เพราะ … “กะมันฮักไปแล้ว” 

ซึ่งในเพลงนี้ บาส เป็นคนออกแบบการร้องด้วยตัวเอง โดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดในชีวิตที่ผ่านมาของการเป็นนักร้องอาชีพ คำแต่ละคำ และลูกเอื้อนแต่ละลูก ที่เปล่งออกมา รับรองว่าจะทำให้ผู้ฟังรับรู้ถึงความรู้สึกภายใจจิตใจของผู้ร้องได้อย่างเจ็บปวดแสนสาหัส แบบสุดๆ แน่นอน การันตี

(*) ยังคอยถ่า ถึงฮู้ว่ามันบ่มีสิทธิ์ ยังแอบฝันแอบคิด ถึงฮู้ว่ามันบ่มีหวัง ยังคงฮักเจ้าเบิดทั้งใจ ทั้งที่ฮู้ว่าบ่มี..ทาง..ยังอยากไปอยู่ข้างๆทั้งที่ฮู้ว่าเจ้าบ่มี..ใจ..

เนื่องจากการแต่งเนื้อร้อง ผู้ประพันธ์ ตั้งใจให้สะดุดหูคนฟังโดยเล่นคำที่คำว่า “มี” ดังนั้นเพื่อความเข้มข้นของอารมณ์เพลง บาส จึงออกแบบการร้องโดยเล่นที่คำว่า“มี” เช่นกัน บาส ได้เปลี่ยนลักษณะการออกเสียงคำเป็นแบบที่ต่างกัน และเพิ่มจำนวนลูกเอื้อนที่ต่างกันตามลำดับตามลำดับของท่อนเพลง ในสไตล์ที่ตัวเองถนัด จนสุดท้ายมาจบตรงที่ เอื้อน 3 ชั้น ที่คำว่า “มี” เพียงคำเดียวเท่านั้น อยากให้ฟังจริงๆครับ เพลงนี้ร้องโดยใช้ทั้งชีวิตและวิญญาณทั้งหมดที่มีเลยครับ …

กะมันฮักไปแล้ว เป็นเพลงที่บาส มีโอกาสได้ร่วมงานกับบุคลาการที่มีความสามารถด้านดนตรีหลายท่าน เนื้อร้องและทำนอง แต่งโดย อ.อาร์ท ประทาย ซึ่งฝากผลงานไว้ในเพลง น้ำไม่อาบ (ฉันไม่ใช่คนโง่) ออกทีวีทุกช่อง, เพลง ใจโปด พี่แมน มณีวรรณ, เพลง แป่ว วงเก๋าซึม และในส่วนของการเรียบเรียง คุมร้อง มิกซ์ และมาสเตอร์ ได้ อ.ดรีม ยศดนัย ภู่ทอง มาช่วยร่วมสร้างสรรค์ อ.ดรีม ได้เคยร่วมทำงานกับ ศิลปินดังๆ มากมาย อาทิเช่น พี่ศาล สานศิลป์, ลำเพลิน, ลำไย,โชค ไทรถแห่, ข้าวทิพย์, พี่ไผ่ พงศธร, เบลล์ นิภาดา, เต๊ะ ตระกูลตอ, เจนเจ้าค่ะ

และพลาดไม่ได้อย่างยิ่ง สำหรับ MV ซึ่งถ่ายทำโดย โต้งเต้ง มิวสิค ทางทีมงานได้นักร้อง นักแสดง ที่กำลังมาแรงในชั่วโมงนี้ อาร์ม กระนวน มาร่วมงานในบทที่ร้ายสุดๆ ผลงานล่าสุดของ อาร์ม กระนวน อาทิเช่น เมาคักๆโลดเสี่ยว หัวใจโง่ๆ และ นกกะฮูกตาโป ซึ่งกำลังโลดแล่นอยู่ในโลกโซเชี่ยวต่างๆขณะนี้

แต่ความพิเศษยังไม่หมดเท่านี้ หลังจากปล่อยเพลง ทางค่ายเคอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด จะมีการให้ผู้ฟังร่วมสนุกในการแข่งขัน ประกวดร้องเพลง Cover ชิงรางวัลมากมาย โดยมีทีมงานผู้ประพันธ์เพลงเป็นกรรมการติดสิน อดใจรอนะครับ เร็วๆนี้ 

ติดตามความเคลื่อนไหวโปรเจค 
กะมันฮักไปแล้ว ค่ายคอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด ได้ที่ Facebook : คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด, Youtube : คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด, TikTok : คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด, Twitter : คอนเทนเนอร์ เรคคอร์ด